รู้จักเครื่องปั่นสมูทตี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

ปัจจุบันนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าได้มีการพัฒนารูปแบบการทำงานเพื่อตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตของตนเรามากขึ้นทุกวัน ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับทำอาหารที่เน้นความรวดเร็วและความสะดวกในการรับประทาน แต่ก่อนเวลาที่เราดื่มน้ำผลไม้ปั่น จะพบว่ามีกากใยของผักและผลไม้ที่นำมาปั่นหลงเหลืออยู่ เวลาดื่มจะรู้สึกฝืดคอไม่สามารถดื่มได้จนหมดแก้วต้องเหลือกากทิ้ง แต่ปัจจุบันนี้ไม่เป็นเช่นนั้นแล้วเพราะมีการผลิตเครื่องปั่นสมูทตี้ออกมา จุดเด่นของเครื่องปั่นแบบนี้คือ

  1. ปั่นได้เนื้อละเอียด เครื่องปั่นสมูทตี้จะมีลักษณะพิเศษที่ต่างจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ทั่วไป คือ เครื่องปั่นจะมีความแรงในการปั่นที่สูงมากกว่าเครื่องสำหรับปั่นน้ำผลไม้ทั่วไป การที่แรงของเครื่องสูงทำให้มีการหมุนของใบมีดมีความเร็วสูงขึ้น เมื่อใบมีดหมุนเร็วโอกาสที่ใบมีดจะสัมผัสกับชิ้นส่วนของของแข็งที่อยู่ในโถปั่นก็มากขึ้น จึงสามารถตัดส่วนผสมของอาหารที่ทำการปั่นให้มีความละเอียดสูง
  2. ปั่นได้เนื้อเนียน ลักษณะเด่นของสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ปั่นที่ทำการปั่นจากเครื่องปั่นจะพบว่า เนื้อของน้ำปั่นจะมีความฟู เนียนนุ่ม ไม่รู้สึกว่าเป็นชิ้นผัก ผลไม้หรือน้ำแข็งที่ใส่เป็นส่วนผสมในการปั่น เนื่องจากการความแรงของตัวเครื่องที่ใช้ในการตัดที่ช่วยตัดให้ส่วนผสมมีขนาดที่ละเอียดแล้ว การปั่นยังช่วยเดิมอากาศเข้าไปในเนื้อของน้ำปั่น ทำให้เนื้อของน้ำปั่นมีความนุ่มและฟูมากขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินกากหรือเส้นใยของผัก ผลไม้ แต่ต้องการเส้นใยอาหารจำผักผลไม้เข้าสู่ร่างกาย เพราะเวลาทานสมูทตี้จะเหมือนการทานแป้งหรือขนมปังที่มีความนุ่ม ไม่ต้องเคี้ยวก็ละลายในปากได้ทันที
  3. ปั่นได้เร็ว เครื่องปั่นสมูทตี้ได้รับการออกแบบมาให้สามารถทำมีความแรงจึงทำให้มีความเร็วในการหมุนที่สูงมาก เรียกว่าปั่นเพียงไม่กี่วินาที ก็สามารถทำการปั่นชิ้นผักผลไม้ให้กลายละเอียดกลายเป็นฟองนมได้แล้ว จึงช่วยประหยัดเวลาในการปั่นให้น้อยลง แต่ได้น้ำปั่นที่มีความละเอียดสูงมาก

จะพบว่าเครื่องปั่นสมูทตี้เป็นเครื่องปั่นชนิดหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการปั่นที่สูง สามารถปั่นอาหารให้มีความละเอียดมากมากได้ในระยะเวลาอันสั้น สามารถตัดผัก ผลไม้ให้ละเอียดจนไม่รู้สึกถึงความกากเส้นใยที่ผสมอยู่ หากอยากทานผักผลไม้รูปแบบใหม่ลองหันมาใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการปั่นผักผลไม้ของคุณดูสิ แล้วคุณจะพบว่าน้ำผักผลไม้ของคุณ นอกจากจะให้ประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังให้ความรู้สึกนุ่มละมุนลิ้นอีกด้วย

admin