แนวทางเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้จากฟังก์ชั่นเสริม ดีไซน์ล้ำได้ทุกเมนู

ปัจจุบันนี้เครื่องปั่นอาหารนั้นสามารถแบ่งออกได้หลายประเภทซึ่งขึ้นอยู่กับการใช้งาน โดยมีทั้งเครื่องปั่นอาหาร, เครื่องปั่นผักผลไม้และเครื่องปั่นสมูทตี้ แต่ละรุ่นหรือประเภทนั้นมีความแตกต่างกัน ราคาต่างกัน แต่ก็ต่างมีจุดขายที่น่าสนใจ ทั้งที่อยากจะมีเครื่องปั่นแบบใดเหมาะกับตัวเอง และใช้งานอย่างราบลื่นสบายใจ

เพราะฉะนั้นเราต้องทำการพิจารณาข้อดี-ข้อเสีย หรือว่าฟังก์ชันการใช้งานเสริมต่างๆที่ติดมากับเครื่องปั่นว่ามีความเหมาะสมกับความต้องการของเรามากน้อยเพียงใด หากเน้นปั่นสมูทตี้ ให้เลือกเครื่องปั่นสมูทตี้รุ่นที่ปรับเปลี่ยนระดับความเร็วในการปั่นได้ เพราะการปั่นด้วยความเร็วที่ต่างกันจะทำให้ระดับสารอาหารที่ออกมาจากผักผลไม้นั้นต่างกันด้วย เพื่อให้สารอาหารจากผักผลไม้นั้นคงอยู่ไม่สูญหายไป เราควรเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่มีการปั่นแบบความเร็วต่ำเพราะการปั่นโดยใช้ความเร็วต่ำนั้นจะค่อยๆดึงเอาสารอาหารออกมา ดังนั้นสำหรับคนที่อยากจะคั้นน้ำผักผลไม้หรือสมูทตี้ดื่มเพื่อสุขภาพ จึงควรจะเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ด้วยความเร็วต่ำหลายรุ่นก็สามารถปรับระดับความเร็วสูง-ต่ำได้ตามต้องการ หากเรามีจุดประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย จะเลือกรุ่นที่ปรับระดับความเร็วสูง-ต่ำได้ก็ไม่เสียหาย

นอกจากนี้ ปัจจุบันยังมีเครื่องปั่นบางรุ่นที่ผลิตออกมาสำหรับใช้ปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะ โดยตัวโถปั่นสามารถใช้เป็นแก้วดื่มได้ทันทีหลังจากปั่นเสร็จ หรือบางรุ่นก็ถูกออกแบบให้สามารถนำไปแช่ในตู้เย็นได้ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบการดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพที่ดีในตอนเช้า ลองพิจารณาเครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะดูก็ดีนะคะในการเลือกเครื่องปั่น การเลือกรุ่นที่สามารถดูแลรักษาได้ง่ายก็ถือเป็นสิ่งที่ดีหากสามารถถอดใบมีดออกมาได้ก็จะทำความสะอาดได้ง่าย แถมไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอโดนมีดบาดระหว่างล้างตัวโถปั่นอีกด้วยยิ่งถ้าเป็นโถปั่นที่มีวัสดุเป็นแก้วเกิดรอยตำหนิได้ยากหรือโถที่สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ การดูแลรักษาก็จะยิ่งง่ายและสะดวกขึ้น คนที่คิดว่าจะได้ใช้เครื่องปั่นบ่อยๆ อย่าลืมตรวจสอบว่ารุ่นนั้นทำความสะอาดได้ง่าย ล้างผ่านน้ำได้ทันทีหรือไม่ด้วย

 

admin