มาทำความรู้จักสมูทตี้ปั่นกัน

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มในดวงใจของใครหลายคนเลยทีเดียวสำหรับสมูทตี้ปั่น ที่ให้ความสดชื่น คลายร้อนได้เป็นอย่างดี แต่หลายคนก็ยังไม่เคยที่จะลิ้มลองรสชาติเนื่องจากไม่รู้ว่ามันอย่างไร แตกต่างจากน้ำผลไม้ทั่วไปอย่างไร เราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักสมูทตี้ปั่น ที่รับรองเลยว่าจะทำให้คุณอยากที่จะลองชิมเครื่องดื่มแสนอร่อยนี้แน่นนอน

สมูทตี้ปั่น คืออะไร?

สมูทตี้ปั่นเป็นเครื่องดื่มประเภทปั่น ที่ใช้ผักและผลไม้เป็นส่วนผสมหลัก โดยมีการใช้วัตถุดิบอื่นๆเพิ่มเติมไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นช็อคโกแลต โยเกิร์ต นมสด เนยถั่วและอื่นๆตามความชอบของแต่ละคน โดยใช้น้ำแข็งบดเป็นส่วนประกอบสำคัญที่อาจจะใส่เยอะหรือน้อยก็ได้ตามความต้องการ นอกจากนีสมูทตี้ปั่นยังสามารถที่จะใช้น้ำเชื่อม น้ำผึ้ง รวมไปถึงไอศครีมเป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น สมูทตี้ปั่นจะมีความหนานุ่มและรสชาติที่หลากหลาย เข้มข้น กว่าน้ำผลไม้ทั่วไปเนื่องจากมีส่วนผสมจากวัตถุดิบหลายอย่าง สามารถไปทำเป็นสมูทตี้ปั่นเพื่อสุขภาพและความงามได้อีกด้วย

คุณรู้หรือไม่ว่าสมูทตี้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ปี ค.ศ.1940 เริ่มต้นมาพร้อมๆ กับเครื่องปั่นในสมัยก่อน ก่อนที่จะเริ่มพัฒนาและปรับปรุงรสชาติสูตรต่างๆให้มีความหลากหลายขึ้น จนถึงปัจจุบันนี้ก็เป็นระยะเวลากว่าเกือบ 80 ปี แล้วแต่สมูทตี้ก็ยังไม่เสื่อมความนิยม กลับเป็นที่ชื่นชอบและมีพัฒนาสูตรต่างๆ ออกมาต่อเนื่อง

ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมากมาย ดีต่อสุขภาพ ดีต่อความสวยความงาม เป็นทางเลือกในการสร้างอาชีพ สารพัดประโยชน์ครบถ้วนขนาดนี้ รับรองเลยว่าจะทำให้หลายคนอยากที่ลิ้มรสชาติและทดลองทำสมูทตี้ปั่นแน่นอน

admin