เซมิคอนดักเตอร์ในอุปกรณ์เคลื่อนที่โทรคมนาคม

อุตสาหกรรมโทรคมนาคมเคลื่อนที่อย่างหนักอาศัยความก้าวหน้าในเซมิคอนดักเตอร์และยังเป็นหนึ่งในปัจจัยการขับขี่ที่อยู่เบื้องหลัง ตามที่เทคโนโลยี IHS, ตลาดเซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลกเติบโตขึ้นโดย๙.๒% ใน๒๐๑๔ซึ่งเป็นอัตราการเติบโตประจำปีสูงสุดตั้งแต่ 33% บูมของ 2010 ในบันทึกที่คล้ายกัน, ตลาดเซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลกคาดว่าจะเติบโตโดยอัตราการเติบโตประจำปีของ 7.67% จาก 2019 ถึง 2025 ขณะนี้มีการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคเช่นโทรศัพท์สมาร์ทและแท็บเล็ตบัญชีมากกว่า 50% ของความต้องการสำหรับเซมิคอนดักเตอร์

วันนี้โปรเซสเซอร์มือถือที่ทำงานที่ 5%-10% ของพลังงานการประมวลผลของแล็ปท็อปโดยทั่วไป อย่างไรก็ตามช่องว่างนี้จะลดลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากการเพิ่มขึ้นชี้แจงในการใช้มาร์ทโฟนและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อสำหรับการเล่นเกมมือถือ, วิดีโอมือถือ, และอื่นๆ ในทำนองเดียวกันการใช้พลังงานของมาร์ทโฟนยังต่ำกว่าแล็ปท็อปที่มีปัจจัย10–30ครั้ง การเพิ่มขึ้นของความต้องการประสิทธิภาพการทำงานอย่างรวดเร็วเปลี่ยนจากโทรศัพท์มือถือแบบดั้งเดิมไปยังโทรศัพท์สมาร์ทและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและการขยายตัวของ IoT ได้รับการลดช่องว่างการใช้พลังงานและการวางตัวจำนวนของความท้าทายสำหรับอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ ข้างอุปกรณ์มือถือ เซมิคอนดักเตอร์ยังใช้ในการออกแบบของโมดูลสถานีฐาน, ออพติคัล, และเราเตอร์, ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเครือข่ายไร้สายมือถือ

บทนี้จะครอบคลุมหัวข้อต่อไปนี้เน้นความเกี่ยวข้องของพวกเขาในการสื่อสารผ่านมือถือและไร้สายและเริ่มต้นด้วยพื้นหลังสั้นๆบนเซมิคอนดักเตอร์ซึ่งควรจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่าน

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: รหัสส่วนลด LINE MOBILE

admin